Cách làm Bò bít tết nướng

Cách làm Bò bít tết nướng

Công thức nấu ăn: Cách làm Bò bít tết nướng

Công thức Bít tết Hy Lạp Nướng này là một lựa chọn tuyệt vời! Dễ dàng đánh bông và có hương vị tuyệt vời, nó chắc chắn sẽ là món ăn yêu thích của người hâm mộ trên bàn ăn của bạn. Tôi thích công thức bít tết đơn giản nhưng ngon này vì nó rất hợp với bất cứ thứ gì! Tôi thích phục vụ nó với khoai tây nướng và măng tây

Chuẩn bị: 30 phút-Nấu: 10 phút-Tổng: 40 phút

Cách làm Bò bít tết nướng
Cách làm Bò bít tết nướng

Thành phần nguyên liệu cho 6 người:

Để nấu món Bò bít tết nướng cần những nguyên liệu sau:

THÀNH PHẦN

  • ½ chén dầu ô liu nguyên chất
  • ⅓ cốc nước chanh mới vắt
  • 4 tép tỏi băm
  • 3 muỗng cà phê oregano khô
  • 2 pound bít tết vạt hoặc váy mỗi bít tết thường ~ 1 pound mỗi miếng
  • 2 thìa cà phê muối kosher
  • 1 thìa cà phê tiêu đen
  • 1 quả chanh cắt đôi để dùng

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

HƯỚNG DẪN

  1. Trong một đĩa hoặc bát lớn, đánh đều dầu ô liu, nước cốt chanh, tỏi và lá oregano.
  2. Dùng vồ thịt để làm mềm miếng thịt bằng cách đập 15-20 lần mỗi mặt. (điều này không cần thiết, nhưng giúp tạo ra một miếng bít tết mềm hơn và giúp nước xốt thấm vào thịt tốt hơn).
  3. Đặt miếng bít tết đã làm mềm vào nước xốt và lật qua lại trong nước xốt để áo đều. Sau đó, ướp cả hai mặt của miếng thịt với muối và hạt tiêu. Đậy nắp và để ướp ít nhất 20-30 phút ở nhiệt độ phòng, hoặc trong 4 đến 6 giờ trong tủ lạnh.
  4. Làm nóng vỉ nướng ở nhiệt độ trung bình-cao (375-400 độ F) và thoa dầu lên vỉ nướng (để làm điều này, hãy nhúng khăn giấy nhúng vào một ít dầu và dùng kẹp để lau dầu đều trên vỉ nướng. Hãy cẩn thận để không sử dụng quá nhiều dầu, bởi vì đó là cách chắc chắn để bắt đầu một đợt bùng phát tốt — một chút đi một chặng đường dài ở đây.)
  5. Cẩn thận đặt miếng bít tết lên vỉ nướng nóng và nướng cho đến khi miếng thịt chuyển sang vàng và xuất hiện các vết nướng, khoảng 5 phút mỗi mặt. Nên đóng nắp trong suốt quá trình nấu. Thêm vài phút cuối cùng của thời gian nấu, đặt chanh, phần thịt xuống, cho đến khi nó mềm và xuất hiện các vết nướng, từ 2 đến 3 phút.
  6. Lấy ra khỏi vỉ nướng và để yên trong 10 phút trước khi cắt lát và phục vụ. Vắt chanh lên trên và thưởng thức!
  7. Món Bò bít tết nướng đã hoàn thành.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc