Cách làm Bánh xèo

Cách làm Bánh xèo

Công thức nấu ăn: Cách làm Bánh xèo

Bánh Xèo  – Bánh crepe mặn Việt Nam với tômthịt heo. Đây là công thức làm bánh xèo ngon tại nhà. Tôi đã sử dụng dầu thực vật để làm bánh xèo , nhưng theo truyền thống, nó được làm bằng mỡ lợn. Để ăn, bạn chỉ cần cuốn với lá xà lách và các loại rau thơm rồi chấm vào nước chấm, loại nước chấm phổ biến của Việt Nam gồm nước mắm, nước cốt chanh và đường.

Chuẩn bị: 30 phút-Nấu: 15 phút-Tổng: 45 phút

Cách làm Bánh xèo
Cách làm Bánh xèo

Thành phần nguyên liệu cho 6 người:

Để nấu món Bánh xèo cần những nguyên liệu sau:

THÀNH PHẦN

BỘT GẠO:

  • 2 chén bột gạo
  • 1/4 thìa cà phê bột nghệ
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 1 1/2 cốc nước
  • 3/4 cốc nước cốt dừa đóng hộp
  • 3 củ hành lá, xắt mỏng theo góc vừa phải, dày khoảng 1/4 inch

TRÁM:

  • 1 chén mỡ lợn hoặc dầu thực vật
  • 1/4 lb. (100g) vai lợn, cắt thành từng lát mỏng
  • 1/4 lb. (100g) tôm nhỏ, bóc vỏ và bỏ hạt, cắt đôi theo chiều dọc
  • 1/4 thìa cà phê muối
  • 1/2 chén hành vàng cắt lát dày khoảng 1/8 inch
  • 1 đến 2 quả ớt đỏ dài vừa phải, thái lát mỏng thành từng khoanh, dày khoảng 1/8 inch
  • 3/4 cốc nấm cắt lát, (1/8 inch lát)
  • 2 chén giá đỗ, ưu tiên đã cắt tỉa

NƯỚC CHẤM

  • 1/4 cốc đường
  • 1/2 cốc nước ấm
  • 3 thìa nước cốt chanh
  • 1/4 chén nước mắm
  • 1-2 quả ớt sừng, cắt thành từng khoanh nhỏ
  • 1 tép tỏi băm nhuyễn tùy ý
Cách làm Bánh xèo
Cách làm Bánh xèo

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

HƯỚNG DẪN

  1. Trong một tô lớn, trộn đều bột gạo, bột nghệ và muối. Thêm nước và nước cốt dừa và đánh cho đến khi hỗn hợp mịn. Lọc qua rây nếu có vón cục. Đặt bột nghỉ trong 30 phút.
  2. Làm nóng chảo hoặc chảo chống dính 10 inch trên lửa lớn. Thêm 1 muỗng canh mỡ / dầu, sau đó cho một phần thịt heo, tôm, hành tây, hành lá và nấm vào. Xào cho đến khi thịt lợn và tôm chín một nửa, múc 1/2 chén bột vào chảo. Xoay chảo để tráng đều đáy. Thêm giá đỗ lên trên một nửa chiếc bánh crepe (bên phải). Rưới thêm 1 thìa mỡ / dầu xung quanh mép ngoài của bánh crepe và hạ nhiệt độ xuống mức trung bình.
  3. Đậy vung và nấu trong 1 phút. Bỏ nắp và tiếp tục nấu cho đến khi các cạnh bắt đầu chuyển sang màu nâu. Nới lỏng crepe khỏi đáy chảo bằng thìa silicon mềm (thìa cứng sẽ làm vỡ crepe). Khi mặt dưới chuyển sang màu nâu nhạt và giòn, gấp crepe để bọc giá đỗ.
  4. Đặt miếng bánh xèo đã chín vào bên trong lá xà lách, nhúng vào nước chấm và ăn ngay.

NƯỚC CHẤM

  1. Cho nước mắm, nước, đường và nước cốt chanh vào một cái âu nhỏ trộn đều cho đến khi đường tan hết.
  2. Thêm tỏi và ớt vào và đảo đều.
  3. Dùng làm gia vị bàn tiệc như mong muốn.

Cách làm Bánh xèo đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc