Cách làm Bánh Tart Dứa Đài Loan

Cách làm Bánh Tart Dứa Đài Loan

Công thức nấu ăn: Cách làm Bánh Tart Dứa Đài Loan 

Bánh Tart Dứa Đài Loan – Loại bánh này có nhân dứa làm từ mướp đông và có hương vị từ tinh chất dứa thay vì trái cây thật. Tôi rất chắc chắn bạn sẽ yêu thích chúng.

Chuẩn bị: 0 phút-Nấu: 50 phút-Tổng: 50 phút

Cách làm Bánh Tart Dứa Đài Loan
Cách làm Bánh Tart Dứa Đài Loan

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu món Bánh Tart Dứa Đài Loan  cần những nguyên liệu sau:

THÀNH PHẦN

  • 2 que (226g) bơ
  • 1/2 muỗng canh rút ngắn
  • 2 muỗng canh đường đóng băng
  • 1 quả trứng
  • 1 thìa cà phê tinh chất dứa, tùy chọn
  • 3 chén bột mì đa dụng
  • 2 thìa sữa bột
  • 2 thìa bột ngô

DỨA DÁN

  • 12 oz. (340g) khối lượng dứa gọt vỏ, bào sợi, thái hạt lựu (từ 1 quả dứa)
  • 1 pound 4 ounce (0,5kg) dưa đông đã gọt vỏ, bỏ hạt, cắt hạt lựu (từ khoảng 2½ pound dưa mùa đông)
  • 3/4 cốc đường cát
  • 1/2 cốc xi-rô maltose

    Cách làm Bánh Tart Dứa Đài Loan
    Cách làm Bánh Tart Dứa Đài Loan

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

HƯỚNG DẪN

  1. Kem bơ, đường rút ngắn và đường đóng băng đến khi nhẹ và bông trong khoảng 8 phút.
  2. Thêm trứng và tinh chất nếu sử dụng.
  3. Gấp lại bột mì đa dụng, bột ngô và sữa bột. Cho vào tủ lạnh 20 phút.
  4. Chia bột thành 30 viên và bọc nhân lá dứa.
  5. Ấn vào khuôn vuông và nướng ở nhiệt độ 170 ° C (338 ° F) trong vòng 15 – 20 phút và lật mặt lại để nướng thêm 15 phút hoặc cho đến khi bánh chín.

DỨA DÁN

  1. Đặt dứa vào bát của máy xay thực phẩm và xung cho đến khi nhuyễn, dừng lại và thỉnh thoảng cạo các cạnh của bát, từ 18 đến 20 lần. Đổ vào lò nướng kiểu Hà Lan.
  2. Cho mướp đông vào máy xay thực phẩm và xung cho đến khi cắt nhỏ, từ 20 đến 22 xung. Chuyển đến lò Hà Lan.
  3. Nấu hỗn hợp đã kết hợp trên lửa vừa đến cao, thỉnh thoảng khuấy đều, cho đến khi phần lớn chất lỏng bay hơi và dưa đông bắt đầu chuyển sang màu trong, khoảng 20 phút.
  4. Giảm lửa ở mức trung bình, thêm đường và nấu cho đến khi hỗn hợp đặc lại, khoảng 8 phút.
  5. Cho xi-rô maltose vào và nấu, khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp rất đặc, dính và có màu hổ phách nhạt đồng nhất, trong vòng 10 đến 12 phút.
  6. Chuyển hỗn hợp vào một cái bát nông và để trong tủ lạnh cho đến khi nguội. Chia thành 1 muỗng cà phê mỗi loại.

Cách làm Bánh Tart Dứa Đài Loan  đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc