Cách làm Bánh sữa chua kiểu Pháp

Cách làm Bánh sữa chua kiểu Pháp

Công thức nấu ăn: Cách làm Bánh sữa chua kiểu Pháp

Bánh sữa chua kiểu Pháp được làm từ sữa chua Hy Lạp và dầu ô liu. Bánh sữa chua hoàn toàn tốt cho sức khỏe vì nguyên liệu chính là sữa chua và dầu oliu. Không có bơ trong công thức này và tất cả chúng ta đều biết rằng sữa chua là một nguyên liệu lành mạnh vì nó giàu chất dinh dưỡng. Thật ẩm, mềm và ngon. Chỉ cần trộn bột và nướng, một công thức dễ dàng mà ai cũng có thể làm được! 

Chuẩn bị: 15 phút-Nấu: 40 phút-Tổng: 55 phút

Cách làm Bánh sữa chua kiểu Pháp
Cách làm Bánh sữa chua kiểu Pháp

Thành phần nguyên liệu cho 6 người:

Để nấu món Bánh sữa chua kiểu Pháp cần những nguyên liệu sau:

THÀNH PHẦN

QUẢ MỌNG

  • 4 oz. (115g) quả mâm xôi đen
  • 4 oz. (115g) quả mâm xôi đỏ
  • 1 thìa nước chanh
  • 1 thìa đường
  • đường bột, để phủi bụi

BÁNH BỘT

  • 3/4 cốc sữa chua nguyên chất Hy Lạp
  • 3 quả trứng lớn
  • 3/4 cốc đường
  • 1 thìa cà phê chiết xuất vani
  • 1 ½ chén bột mì đa dụng
  • 2 ½ thìa cà phê bột nở
  • ½ thìa cà phê muối
  • 1/2 chén dầu ô liu nguyên chất

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

HƯỚNG DẪN

  1. Cho quả mâm xôi, quả mâm xôi, nước cốt chanh và đường vào một cái bát vừa và khuấy nhẹ để không làm nát quả dâu mà chỉ phủ nhẹ lên chúng. Đậy nắp và cho vào tủ lạnh.
  2. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 350 ° F (175 ° C) và bôi mỡ chảo dạng lò xo 9 inch (23 cm).
  3. Trong một bát trộn vừa, đánh sữa chua, trứng, đường và vani với nhau. Thêm bột mì, bột nở và muối và khuấy đều cho đến khi kết hợp. Sử dụng một chiếc thìa, gấp trong dầu cho đến khi bạn còn lại một lớp bột dày và sáng bóng.

    Cách làm Bánh sữa chua kiểu Pháp
    Cách làm Bánh sữa chua kiểu Pháp
  4. Đổ bột vào chảo đã chuẩn bị và nướng trong 35–40 phút, hoặc cho đến khi tăm sạch vào giữa bánh chảy ra. Để bánh nguội trong 10 phút trước khi lấy ra khỏi chảo.

    Cách làm Bánh sữa chua kiểu Pháp
    Cách làm Bánh sữa chua kiểu Pháp
  5. Để tráng bánh, phủ một lớp đường bột nhẹ lên trên, rắc các quả dâu lên trên cùng của bánh.

    Cách làm Bánh sữa chua kiểu Pháp
    Cách làm Bánh sữa chua kiểu Pháp
  6. Cắt bánh thành từng lát và dùng với kem tươi (tùy ý).

MẸO VỀ CÁCH NƯỚNG BÁNH SỮA CHUA ?

  • Sử dụng một loại sữa chua Hy Lạp tốt. Tôi đã dùng The Greek Gods Plain Greek Yogurt. Không sử dụng sữa chua đã giảm chất béo hoặc sữa chua có nhãn hiệu chung chung vì nó sẽ làm ảnh hưởng đến kết quả của bánh.
  • Dầu ô liu nguyên chất. Dầu ô liu chất lượng cao tạo thêm hương thơm tuyệt vời cho bánh và giúp bánh thêm ẩm và hoàn toàn thú vị. Tôi đã sử dụng Dầu ô liu nguyên chất hữu cơ nhập khẩu của thương hiệu Pompeian.

BAO NHIÊU CALO MỖI KHẨU PHẦN?

  • Công thức này chỉ có 445 calo mỗi khẩu phần.

Cách làm Bánh sữa chua kiểu Pháp đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc