Cách làm Bánh rán Trung Quốc kiểu Thái

bánh rán Trung Quốc kiểu Thái

Công thức nấu ăn: Cách làm Bánh rán Trung Quốc kiểu Thái

Bánh rán Trung Quốc kiểu Thái là món ăn dành cho buổi sáng khá là tuyệt ở Thái. Thông thường, bạn có thể tìm thấy Bánh rán Trung Quốc kiểu Thái bán ở các xe hàng rong vào buổi sáng. Đôi khi người bán hàng cũng bán sữa đậu nành tươi, món ăn kèm hoàn hảo, và nếu không, thường có một xe bán sữa đậu nành gần đó.

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu món Bánh rán Trung Quốc kiểu Thái cần những nguyên liệu sau:

Thành phần

 • 250g bột mì đa dụng
 • 50g bột bắp
 • 2 muỗng cà phê dầu thực vật
 • 1 muỗng cà phê amoniac của thợ làm bánh 
 • 1 muỗng cà phê muối ăn mịn
 • 1 muỗng canh đường
 • 200 ml nước
 • Dùng kèm: Sữa đặc có đường, mãng cầu hoặc sữa đậu nành tươi nóng .
bánh rán Trung Quốc kiểu Thái
bánh rán Trung Quốc kiểu Thái
bánh rán Trung Quốc kiểu Thái
bánh rán Trung Quốc kiểu Thái

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Hướng dẫn

 1. Rây bột mì và bột bắp vào âu trộn đều.
 2. Cho nước vào một cái bát nhỏ, sau đó cho muối và đường vào khuấy đều cho đến khi tan hoàn toàn.
 3. Thêm amoniac đang nướng và khuấy cho đến khi hòa tan (không đưa mũi trực tiếp lên mặt nước để không bị xì hơi do ngẫu nhiên của amoniac!)
 4. Khuấy dầu vào nước và đổ tất cả mọi thứ vào bột.
 5. Trộn bằng tay cho đến khi hỗn hợp kết hợp và không còn bột khô, chỉ mất 1-2 phút. Bột nên xù xì và dính, trông không đẹp. Đậy nắp và để yên trong 2,5-3 giờ.
 6. Khi đã sẵn sàng để chiên, làm nóng trước ít nhất 1,5 inch dầu chiên trong một nồi hoặc chảo rộng ở nhiệt độ 375F, thường xuyên kiểm tra nhiệt độ dầu trong khi chiên.
 7. Trong khi dầu đang nóng, chuẩn bị một cái thớt lớn gần dầu
 8. Rải kỹ thớt bằng bột mì, sau đó lật miếng bột lên thớt. Phủ nhiều bột lên mặt trên của miếng bột, sau đó dùng tay vỗ nhẹ cho bột xuống thành một hình chữ nhật dày ¼ inch, rộng 7-8 inch, giữ cho các cạnh càng thẳng càng tốt để giảm thiểu lãng phí. Cố gắng nhào bột càng ít càng tốt.
 9. Cắt hình chữ nhật thành 3 dải (mỗi dải rộng khoảng 2 – 3 inch). Làm việc với 1 dải mỗi lần và giữ 2 dải còn lại được phủ trong khăn bếp hoặc màng bọc nhựa vừa đủ ẩm để chúng không bị khô.
 10. Cắt các đầu của dải cho vuông vắn, sau đó cắt dải thành các miếng rộng 1 inch.
 11. Nhúng một xiên gỗ hoặc đũa mỏng vào một cốc nước nhỏ và sơn một dải nước thẳng đứng dài 1 inch vào chính giữa mỗi miếng KHÁC; đây sẽ là chất keo. Đặt miếng khô lên trên miếng ướt và ấn nhẹ vào giữa để chúng dính vào nhau. Sau khi bạn tạo hình xong, nếu dầu vẫn còn một chút thời gian, hãy đậy các miếng bánh lại để tránh bị khô.
 12. Ngay trước khi thả bánh rán vào dầu, dùng tay kéo căng miếng bánh rán cho đến khi dài gấp đôi rồi thả vào dầu. MẸO: Để giúp dầu của bạn lâu trôi hơn, hãy dùng bàn chải bánh ngọt phủ bột thừa khỏi bột trước khi thả chúng vào dầu.
 13. Chiên trong dầu ÍT NHẤT 5 phút, lật thường xuyên, cho đến khi chín vàng cả hai mặt và giảm sủi bọt. Hãy để ý đến nhiệt độ dầu và cố gắng duy trì nó ở khoảng 375F và đừng để nó giảm xuống thấp hơn 360F. Nếu dầu vô tình giảm xuống dưới 360, hãy thêm một chút thời gian chiên để đảm bảo rằng tất cả amoniac đã được nấu chín.
 14. Đặt bánh rán đã hoàn thành vào một số khăn giấy để thấm bớt dầu thừa. Mẹo: Khi miếng đầu tiên đã đủ nguội để xử lý, hãy bẻ nó ra và ngửi bên trong để kiểm tra xem đã hết mùi amoniac chưa. Nếu không, bạn cần chiên các mẻ tiếp theo lâu hơn.
 15. Phục vụ ngay khi chúng đủ nguội .
 16. Món bánh rán Trung Quốc kiểu Thái đã hoàn thành.
bánh rán Trung Quốc kiểu Thái
bánh rán Trung Quốc kiểu Thái

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

van hoa am thuc