Cách làm Bánh nướng vị dâu tây

Cách làm Bánh nướng vị dâu tây

Công thức nấu ăn: Cách làm Bánh nướng vị dâu tây

Bánh nướng vị dâu tây – những chiếc bánh nướng hoàn hảo này có vị giòn, ngọt và được làm bằng dâu tây tươi. Ăn những chiếc bánh nướng thơm ngon này một mình hoặc với mứt dâu tây. Những chiếc bánh nướng dâu tây này là món ăn hoàn hảo cho buổi chiều – chúng giòn nhưng vẫn ẩm và chứa lượng dâu tây phù hợp để làm cho nó trở nên thơm ngon và có vị chua.

Chuẩn bị: 20 phút-Nấu: 20 phút-Tổng: 40 phút

Cách làm Bánh nướng vị dâu tây
Cách làm Bánh nướng vị dâu tây

Thành phần nguyên liệu cho 8 người:

Để nấu món Bánh nướng vị dâu tây cần những nguyên liệu sau:

THÀNH PHẦN

  • 2 chén bột mì đa dụng
  • 3 muỗng canh đường cát
  • 1 thìa bột nở
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 2/3 thanh bơ, hình khối và ướp lạnh
  • 2 quả trứng, đánh nhẹ
  • 1/3 cốc kem tươi
  • 1/3 cốc dâu tây tươi, cắt nhỏ

KEM PHỦ LÊN BÁNH:

  • 2 muỗng canh kem tươi
  • 2 muỗng canh đường cát

KHÔNG BẮT BUỘC:

  • bơ và mứt dâu tây, để phục vụ

    Cách làm Bánh nướng vị dâu tây
    Cách làm Bánh nướng vị dâu tây

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

HƯỚNG DẪN

  1. Làm nóng lò ở 400 ° F (207 ° C). Dòng một tấm nướng bánh bằng giấy giấy da.
  2. Cho bột mì, 3 muỗng canh đường, bột nở và muối vào tô. Cho bơ lạnh vào và dùng đầu ngón tay véo và xoa cho đến khi bơ kết hợp chặt chẽ với nhau. Hỗn hợp sẽ giống như một bữa ăn thô.
  3. Dùng phới gỗ trộn đều trứng đã đánh và kem tươi vào nguyên liệu khô cho đến khi tạo thành một khối bột mềm. Sau đó cho dâu tây vào khuấy đều.
  4. Cho bột nở nhẹ lên bề mặt làm việc, dùng tay nhào bột đến khi bột quyện lại. Làm cho bột thành một quả bóng. Để yên không đậy nắp trong 2-3 phút.
  5. Phủ thêm bột lên trên (nếu bột quá ướt) và vỗ nhẹ thành một đĩa tròn 9 inch, dày khoảng 1/2 inch.
  6. Dùng dao cắt bột thành 8 miếng và xếp chúng cách nhau 1 inch trên khay nướng.
  7. Đối với phần tráng men, đánh bánh nướng với kem tươi và rắc đường.
  8. Nướng bánh nướng trong 18-20 phút, cho đến khi mặt dưới chín vàng nhẹ. Lấy ra khỏi lò và để chúng nghỉ trên khay nướng trong 3-5 phút.
  9. Dùng nóng với bơ và mứt dâu.

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

BÁNH NƯỚNG CÓ TRỨNG KHÔNG?

  • Có, công thức của tôi có trứng. Điều này mang lại cho họ một hương vị phong phú hơn.

TẠI SAO BÁNH NƯỚNG CỦA TÔI KHÔNG TĂNG LÊN?

  • Nếu bạn gặp khó khăn với chúng, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng bột nở mới. Ngoài ra, nhớ đừng nhào bột quá kỹ và chỉ cho lượng bột vừa phải.

BẠN CÓ THỂ ĐỂ BỘT BÁNH NƯỚNG TRONG TỦ LẠNH QUA ĐÊM KHÔNG?

  • Có, cứ thoải mái làm bột vào đêm hôm trước, để trong tủ lạnh và nướng vào buổi sáng!

BAO NHIÊU CALO?

  • Công thức này có 209 calo mỗi khẩu phần.

NHỮNG MÓN ĂN GÌ ĐỂ PHỤC VỤ VỚI CÔNG THỨC NÀY?

  • Món này ăn với mứt, trà hoặc cà phê là ngon nhất. 

Cách làm Bánh nướng vị dâu tây đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc