Cách làm Bánh mì kẹp thịt cá hồi

Cách làm Bánh mì kẹp thịt cá hồi

Công thức nấu ăn: Cách làm Bánh mì kẹp thịt cá hồi

Những chiếc bánh mì kẹp thịt cá hồi lấy cảm hứng từ Thái Lan này … Chúng nhẹ và ngon nhưng thật tuyệt. Bạn sẽ muốn làm chúng cho phần còn lại của mùa hè!  Cho dù bạn quyết định phục vụ những chiếc Burger cá hồi kiểu Thái này dưới dạng bánh, trên salad hay trong lá rau diếp cho một chiếc bánh burger không có bánh mì, bạn sẽ không thể sai lầm. Chúng là một bữa ăn nhẹ nhàng và tươi mới và hương vị bên trong sẽ thổi bùng tâm trí của bạn và khiến bạn muốn nhiều hơn nữa. Ớt Thái có vị cay tuyệt vời, nước mắm thêm chút vị umami nghiêm trọng, và aioli ở trên tạo thêm vị thanh mát.

Thành phần nguyên liệu cho 2 người:

Để nấu món Bánh mì kẹp thịt cá hồi cần những nguyên liệu sau:

THÀNH PHẦN

ĐỐI VỚI BÁNH MÌ KẸP THỊT CÁ HỒI

  • 2 pound cá hồi cắt trung tâm, rút ​​xương và bỏ da
  • 1 củ hẹ lớn, thái hạt lựu
  • 1 thìa sả thái nhỏ
  • 1 thìa cà phê muối kosher
  • 1/2 thìa cà phê tiêu đen
  • 2 ớt sừng chim, thái nhỏ (hoặc 1 muỗng cà phê tiêu Serrano thái nhỏ)
  • 1/2 muỗng cà phê gừng tươi nạo vỏ
  • 2 tép tỏi băm
  • 2 muỗng canh. ngò tươi xắt nhỏ
  • 2 muỗng canh. húng quế thái nhỏ hoặc thông thường
  • 1 muỗng canh. bạc hà tươi cắt nhỏ
  • 1 quả trứng, đánh đều
  • 2 thìa cà phê nước mắm
  • 2 thìa cà phê bột sắn
  • 1/4 chén bột hạnh nhân siêu mịn

ĐỐI VỚI AIOLI

  • 1/2 cốc Mayo
  • 2 tép tỏi
  • 1 muỗng canh. Nước chanh tươi
Cách làm Bánh mì kẹp thịt cá hồi
Cách làm Bánh mì kẹp thịt cá hồi

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

HƯỚNG DẪN

  1. Trong một bát, kết hợp tất cả các thành phần “cho aioli” và khuấy để kết hợp. Đặt trong tủ lạnh cho đến khi sẵn sàng để phục vụ.
  2. Cho một nửa số cá hồi vào máy xay thực phẩm. bật và trộn cho đến khi vừa trộn, khoảng 2-4 giây. Bạn không muốn nó được xử lý quá mức. Chuyển sang tô. Làm mẻ cá hồi thứ hai. (Tôi làm điều này theo từng đợt để ngăn cá hồi trộn quá).

    Cách làm Bánh mì kẹp thịt cá hồi
    Cách làm Bánh mì kẹp thịt cá hồi
  3. Cho hành tím, sả, muối kosher, tiêu, ớt, gừng, tỏi, ngò, húng quế, bạc hà, nước mắm, trứng và bột sắn vào tô cùng với cá hồi. Dùng nĩa khuấy đều để hỗn hợp hòa quyện.
  4. Đổ bột hạnh nhân siêu mịn ra đĩa.
  5. Dùng cốc đong, múc 1/2 cốc hỗn hợp cá hồi ra mỗi lần và cho vào tay, nhẹ nhàng tạo thành miếng bánh mì kẹp thịt. Đặt cá hồi vào bột hạnh nhân và phủ bột mì sang một bên của bánh burger cá hồi. Nhấn nhẹ một lần nữa để phục hồi miếng bánh với bột hạnh nhân.
  6. Đun nóng chảo lớn trên lửa vừa và cao với 2 muỗng canh. dầu ô liu. Khi còn nóng, chiên bánh mì kẹp thịt mỗi mặt cho đến khi vàng nâu, khoảng 3-4 phút mỗi mặt. Chuyển sang đĩa có lót khăn giấy để ráo bớt dầu thừa khi bánh chín.

    Cách làm Bánh mì kẹp thịt cá hồi
    Cách làm Bánh mì kẹp thịt cá hồi
  7. Phục vụ trong một chiếc bánh brioche hoặc giữa các cốc rau diếp bơ để có lựa chọn bánh mì kẹp thịt không có bánh mì.
  8. Topping Gợi ý: Bơ cắt lát, củ cải cắt lát, thêm bạc hà, húng quế và ngò.

Cách làm Bánh mì kẹp thịt cá hồi đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc