Cách làm Bánh cupcake sô cô la

Cách làm Bánh cupcake sô cô la

Công thức nấu ăn: Cách làm Bánh cupcake sô cô la

Bánh cupcake sô cô la – mọi người đều yêu thích công thức làm bánh cupcake sô cô la ẩm và đậm đà này với nhân ganache thơm ngon, lớp phủ và rắc. Công thức này hoàn toàn phù hợp cho những người yêu thích sô cô la, vì nó kết hợp với nhân ganache kem thơm ngon

Chuẩn bị: 20 phút-Nấu: 20 phút-Tổng: 40 phút

Cách làm Bánh cupcake sô cô la
Cách làm Bánh cupcake sô cô la

Thành phần nguyên liệu cho 12 người:

Để nấu món Bánh cupcake sô cô la cần những nguyên liệu sau:

THÀNH PHẦN

GANACHE FILLING

  • 3 oz. (85g) sô cô la đắng, thái nhỏ
  • 1/4 cốc (60ml) kem nặng
  • 1 thìa đường bánh kẹo

CUPCAKES SÔ CÔ LA

  • 3 oz. (85g) sô cô la đắng, thái nhỏ
  • 1/3 cốc (28g) bột cacao
  • 3/4 cốc (180ml) nước nóng
  • 2 thìa cà phê bột cà phê hòa tan
  • 3/4 cốc (115g) bột bánh mì
  • 3/4 cốc (147g) đường nướng
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 1/2 thìa cà phê muối nở
  • 6 muỗng canh dầu thực vật
  • 2 quả trứng lớn
  • 2 thìa cà phê giấm trắng
  • 1 thìa cà phê chiết xuất vani

VANILLA KEM BƠ LẠNH

  • 1 cốc (226, g) bơ không ướp muối, nhiệt độ phòng
  • 3-4 cốc (375g – 500g) đường, rây
  • 2 thìa cà phê chiết xuất vani
  • 1-2 thìa sữa
  • rắc để trang trí

    Cách làm Bánh cupcake sô cô la
    Cách làm Bánh cupcake sô cô la

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

HƯỚNG DẪN

GANACHE FILLING

  1. Kết hợp tất cả ba thành phần cho Ganache Filling trong một cái bát. Đun sôi gấp đôi hỗn hợp sô cô la. Đánh bông hỗn hợp cho đến khi mịn. Lấy ra khỏi nồi hơi đôi và làm lạnh trong tủ lạnh không quá 25 phút.

CUPCAKES SÔ CÔ LA

  1. Trộn sô cô la đắng với bột ca cao trong một cái bát. Trong một cốc, đổ 3/4 cốc nước nóng vào bột cà phê hòa tan. Từ từ cho cà phê vào hỗn hợp sô cô la và đánh cho đến khi mịn. Làm lạnh trong tủ lạnh trong 20 phút.
  2. Làm nóng lò ở 350 ° F (176 ° C). Rây bột bánh mì, đường, muối và muối nở vào tô. Để qua một bên.
  3. Dùng một chiếc bát mới và đánh tan dầu, trứng, giấm trắng và chiết xuất vani với nhau. Cho từ từ hỗn hợp sô cô la-cà phê vào. Đánh đều.
  4. Tiếp theo, cho các nguyên liệu đã rây vào mỗi lần 2-3 thìa và đánh cho đến khi mịn. Chia đều bột cho các lớp lót cupcake. Cho một muỗng cà phê Ganache Filling vào giữa mỗi viên bột bánh cupcake. Nướng bánh cupcake trong vòng 15-18 phút cho đến khi sờ vào thấy cứng.

VANILLA KEM BƠ LẠNH

  1. Sử dụng máy trộn có gắn cánh khuấy và đánh bơ cho đến khi mềm và bông ở tốc độ trung bình. Đổ từ từ vào 3 cốc đường, mỗi lần 1 cốc và trộn đều. Sau đó, thêm chiết xuất vani và 1 thìa kem nặng trong khi trộn thêm 2-3 phút.
  2. Điều chỉnh độ cứng đóng băng cho phù hợp. Thêm thêm 1 thìa kem béo nếu độ đông cứng của kem quá cứng hoặc 1/2 cốc đường của bánh kẹo nếu kem quá loãng.

Cách làm Bánh cupcake sô cô la đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc