Cách chiên hoành thánh

Cách chiên hoành thánh

Công thức nấu ăn: Cách chiên hoành thánh

Công thức món hoành thánh chiên này tạo nên những món ăn nhẹ dễ gây nghiện nhất, hoàn hảo cho một bữa tiệc. Chúng cũng thực sự dễ làm, đặc biệt nếu bạn có người giúp bạn gói chúng.

Cách chiên hoành thánh
Cách chiên hoành thánh

Thành phần nguyên liệu cho 40 miếng

NGUYÊN LIỆU CHÍNH

  • 3 tép tỏi
  • ½ muỗng cà phê hạt tiêu trắng
  • 2 – 3 củ ngò gai hoặc 6 – 8 cọng ngò, cắt nhỏ
  • 250 g thịt lợn xay thông thường
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 2 muỗng cà phê bột bắp
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 1 củ hành lá thái nhỏ
  • 1 muỗng cà phê dầu mè, tùy chọn
  • Giấy gói hoành thánh, bạn sẽ cần khoảng 40 gói, vì vậy 1 gói là nhiều

    Cách chiên hoành thánh
    Cách chiên hoành thánh

NƯỚC CHẤM

  • Bạn có thể chỉ cần chấm chúng với tương ớt ngọt của Thái (mua ở cửa hàng hoặc sử dụng công thức này ở đây ), nhưng đối với những món ăn có vị chua, cay và ít ngọt hơn một chút, hãy thử kết hợp này!
  • 3 muỗng canh tương ớt ngọt kiểu Thái
  • 2 – 3 muỗng canh Sriracha nóng sốt

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Cách chiên hoành thánh
Cách chiên hoành thánh
  1. Dùng cối và chày giã nhuyễn tỏi, hạt tiêu và thân hoặc rễ ngò gai thành hỗn hợp nhuyễn.
  2. Nếu cối của bạn đủ lớn để trộn mọi thứ vào, bạn có thể tiếp tục công thức trong cối, nếu không thì chuyển hỗn hợp thảo mộc vào bát trộn.
  3. Cho thịt heo, xì dầu, dầu hào, bột bắp, đường, dầu mè (nếu dùng) vào trộn đều.
  4. Sau khi đã trộn đều, cho hành lá vào đảo đều.
  5. Quấn hoành thánh, cho nhân vào giữa miếng vỏ rồi gấp đôi thành hình tam giác, hoặc có thể làm như cách giống như hình ảnh này.  Tôi không khuyên dùng “The Ruffled Purse” để chiên vì cách đó làm cho nhân tiếp xúc với dầu,hãy giữ nhân bánh ở mức 1 muỗng cà phê ! Mẹo gói hoành thánh: Không nên cho quá nhiều (không quá 1 muỗng cà phê nhân cho mỗi miếng) vì chúng chỉ mất 1 phút để chiên, vì vậy sẽ không có thời gian để nấu một viên nhân to. Hãy chắc chắn rằng bạn thoát ra nhiều không khí nhất có thể trước khi niêm phong hoành thánh, nếu không bạn sẽ có bong bóng lớn khi chiên!

    Cách chiên hoành thánh
    Cách chiên hoành thánh
  6. Đun nóng khoảng 5cm dầu chiên trong nồi, làm nóng dầu đến 325 ° F.
    Trong khi đợi dầu nóng, bạn hãy trộn đều nước chấm bằng cách khuấy đều hai loại nước sốt với nhau. Nếm và điều chỉnh hương vị bằng cách thêm nhiều nước sốt hơn — nhiều tương ớt ngọt hơn để có nước sốt ngọt hơn, và nhiều sriracha hơn cho món nào đó thơm và đậm đà hơn.
  7. Chiên hoành thánh trong khoảng 30 giây đến 1 phút hoặc cho đến khi bì chín vàng và bắt đầu sủi bọt (dấu hiệu cho thấy bì đã giòn.) Giữ lửa nhỏ, nếu nhiệt độ dầu quá cao, hoành thánh sẽ bị cháy trước đó. các đầu bếp điền.
  8. Ăn ngay khi còn nóng sẽ ngon hơn!

    Cách chiên hoành thánh
    Cách chiên hoành thánh

Lưu ý để Cách chiên hoành thánh ngon

Các thương hiệu khác nhau của sriracha khác nhau về độ cay và độ ngậy, vì vậy hãy bắt đầu với 2 muỗng canh và bắt đầu từ đó. Nếu thấy nước chấm quá đậm, bạn cũng có thể pha loãng với một ít nước.

Vậy là Cách chiên hoành thánh đã hoàn thành. Chúc bạn thành công nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc