Cách chế biến Thăn bò nướng và nước sốt Thái

Cách chế biến Thăn bò nướng và nước sốt Thái

Công thức nấu ăn: Cách chế biến Thăn bò nướng và nước sốt Thái

Tôi đang sử dụng thịt thăn cho món này mà tôi nghĩ là một miếng thịt mềm, ngon tuyệt vời, nhưng nó cũng sẽ dùng được với các món nướng khác. Nếu bạn thích một chút gì đó khác biệt, hãy thử nước sốt kiểu Thái. Nó có hương vị thơm ngon của nước thịt truyền thống, nhưng với hương vị tươi sáng, sống động là biểu tượng của món ăn Thái Lan. Nó sẽ đưa thịt bò nướng lên cấp độ tiếp theo!

Cách chế biến Thăn bò nướng và nước sốt Thái
Cách chế biến Thăn bò nướng và nước sốt Thái

Thành phần nguyên liệu cho 4 phần

BÒ NƯỚNG

  • 1 kg thịt thăn nướng
  • Muối
  • Tiêu đen
  • Butcher’s twine

    Cách chế biến Thăn bò nướng và nước sốt Thái
    Cách chế biến Thăn bò nướng và nước sốt Thái

NƯỚC SỐT KIỂU THÁI

  • 150 g thịt bò xay hoặc bất kỳ loại thịt bò rẻ tiền nào được cắt thành từng miếng nhỏ
  • ¼ chén hẹ tây cắt nhỏ
  • 3 chén bò kho, không ướp muối
  • 1 – 1½ muỗng canh nước tương
  • 1 – 1½ muỗng canh nước mắm
  • 1 – 2 muỗng cà phê nước tương ngọt hoặc đường nâu
  • 1 muỗng canh bột mì đa dụng hoặc bột bắp

    Cách chế biến Thăn bò nướng và nước sốt Thái
    Cách chế biến Thăn bò nướng và nước sốt Thái
  • 5 tép tỏi băm
  • Sả cắt khúc 5cm, thái mỏng (từ nửa dưới)
  • 2 – 3 thìa cà phê nước cốt chanh
  • Ớt thái miếng mỏng vừa ăn
  • 4 – 5 nhánh ngò cắt nhỏ

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Bò nướng

Mẹo: Sử dụng chảo nông hoặc giá đỡ cao hơn để các mặt của chảo không che chắn nhiệt lưu thông xung quanh quá trình rang.

  1. Ướp muối khắp các mặt của thịt bò và để trên giá, không đậy nắp, trong tủ lạnh trong nhiều giờ nếu bạn có thời gian và lên đến qua đêm. Điều này sẽ giúp muối thấm vào thịt bò, và nó sẽ khô lại trên bề mặt, giúp thịt bò chín vàng.
  2. Làm nóng lò ở 450 ° F / 230 ° C.
  3. Giàn đồ rang và đặt trên giá được lắp bên trong chảo rang. Chèn một nhiệt kế thịt còn lại, có thể lập trình vào giữa lò nướng, đảm bảo đầu dò nằm ở giữa và đặt báo thức ở nhiệt độ thấp hơn 10 độ F so với nhiệt độ cuối cùng mong muốn của bạn để cho phép nấu tiếp.

    Cách chế biến Thăn bò nướng và nước sốt Thái
    Cách chế biến Thăn bò nướng và nước sốt Thái
  4. Nướng thịt bò trong 10 phút ở 450 ° F để thịt bò có cơ hội chuyển sang màu nâu, sau đó giảm nhiệt xuống 275 ° F và tiếp tục nướng ở nhiệt độ thấp này cho đến khi thịt chín như ý muốn. Nhiệt độ thấp này sẽ cho phép nấu chín đều đẹp trong suốt quá trình nướng. Làm nước thịt trong khi nướng thịt bò.
  5. Ngoài ra, sử dụng phương pháp sear trên bếp: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 275 ° F / 135 ° C. Đun chảo lớn cho đến khi thật nóng, và cho lượng dầu vừa đủ để tráng đáy chảo. Xé thịt bò ở tất cả các mặt cho đến khi chín vàng đẹp mắt và hoàn tất việc nướng trong lò ở nhiệt độ 275 ° F / 135 °C.
  6. Sau khi lấy thịt bò ra khỏi lò nướng, hãy dùng giấy nhôm đậy nắp lại một cách lỏng lẻo và để thịt nghỉ trong ít nhất 15 phút và tối đa 30 phút nếu nướng lớn.
  7. Chuyển sang thớt, loại bỏ phần sợi xe, sau đó cắt lát và phục vụ với nước thịt và các món ăn phụ yêu thích của bạn.

Nước sốt kiểu Thái

  1. Bôi mỡ chảo, sau đó cho thịt bò xay vào nấu ở lửa vừa, đảo thường xuyên cho đến khi có màu caramel; Khử dầu bằng một chút nước thịt bò kho nếu quá nhiều sẽ bị dính quá nhanh. Khi thịt bò đã chín vàng đều, nhưng vẫn còn một số miếng nhạt, hãy cho hành tím vào và tiếp tục nấu cho đến khi hẹ mềm và thịt bò chuyển sang màu caramel rất tốt, bạn hãy cạo sạch các phần nâu ở đáy chảo.
  2. Cho phần nước kho còn lại vào thịt bò, cạo sạch những phần thịt dính trên chảo, để lửa nhỏ trong 15-20 phút cho thịt ngấm và ngấm.

    Cách chế biến Thăn bò nướng và nước sốt Thái
    Cách chế biến Thăn bò nướng và nước sốt Thái
  3. Để ráo nước sốt và ép tất cả nước ra khỏi miếng thịt bò. Bỏ thịt bò và trở lại chảo.
  4. Thêm nước tương, nước mắm, nước tương ngọt hoặc đường nâu và đun nhỏ lửa. Hòa tan bột năng vào một ít nước lạnh, và khuấy khoảng một nửa phần nước sốt này vào nước sốt và đun sôi nước thịt. Đánh giá độ đặc của nước thịt và thêm nhiều bùn còn lại nếu cần.
  5. Cho tỏi, ớt và sả vào đảo đều rồi tắt bếp. Thêm một vắt nước cốt chanh, sau đó nêm nếm và điều chỉnh gia vị khi cần. Khi dọn ra đĩa, cho một ít ngò cắt nhỏ vào xào cùng.

    Cách chế biến Thăn bò nướng và nước sốt Thái
    Cách chế biến Thăn bò nướng và nước sốt Thái

Lưu ý để Cách chế biến Thăn bò nướng và nước sốt Thái ngon

Bạn có thể mua thịt thăn giữa, cách này sẽ cho bạn một miếng đẹp có kích thước đồng đều trên toàn bộ chiều dài. Tuy nhiên, vì thịt thăn hơi đắt nên bạn có thể mua đoạn thăn tùy ý và cắt đôi.

Cách chế biến Thăn bò nướng và nước sốt Thái đã hoàn thành.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc