Cách chế biến phở xào với thịt sốt cà ri

Cách chế biến phở xào với thịt sốt cà ri

Công thức nấu ăn: Cách chế biến phở xào với thịt sốt cà ri

Sốt Bolognese với hương vị Thái Lan… nghe có vẻ ngon hay sao? Đây là loại nước sốt đặc biệt trong các món ăn ở Canada. Chúng sẽ hoàn hảo hơn khi kết hợp cùng một nguyên liệu chính: thịt bò xay!

Cách chế biến phở xào với thịt sốt cà ri
Cách chế biến phở xào với thịt sốt cà ri

Thành phần nguyên liệu cho 4 phần

Nguyên liệu chính

  • 500g thịt bò xay (bạn có thể dùng loại thường hoặc nạc)
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 2 1/2 muỗng cà phê bột cà ri
  • Dầu thực vật, nếu cần
  • 6 tép tỏi, băm nhỏ
  • ½ củ hành tây, thái hạt lựu nhỏ
  • 2 quả cà chua chín, thái hạt lựu
  • 1 chén gà kho, không ướp muối

    Cách chế biến phở xào với thịt sốt cà ri
    Cách chế biến phở xào với thịt sốt cà ri
  • 2 muỗng canh dầu hào
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 2 muỗng cà phê đường
  • ½ muỗng cà phê tiêu trắng xay
  • Một chút sốt Worcestershire
  • 1 muỗng canh tinh bột sắn hoặc bột ngô
  • 3 muỗng canh nước
  • 1 cọng cần tây Trung Quốc hoặc 2 cọng bên trong và lá của cần tây thường
  • ~ 4 cốc rau diếp lá xanh gói lỏng, cắt thành dải ngắn.
  • Phở gạo tươi 750g
  • Một chút nước tương đen Thái hoặc nước tương đen thường
  • Lòng đỏ trứng sống, tùy chọn, 1 lòng đỏ cho mỗi phần
  • Sriracha hoặc giấm ớt (công thức sau) để ăn kèm

Giấm ớt

  • Ớt cay tùy chọn, bạn có thể sử dụng ớt Thái, ớt serranos, ớt jalapenos hoặc habaneros.
  • 2 tép tỏi
  • Giấm trắng, ¼-½ cốc khi cần để trộn

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Làm phở xào và cà ri

Cách chế biến phở xào với thịt sốt cà ri
Cách chế biến phở xào với thịt sốt cà ri
  1. Trộn đều thịt bò xay, nước mắm và bột cà ri; để qua một bên.
  2. Trong một chiếc nồi có đáy dày, xào tỏi và hành trong một ít dầu thực vật ở lửa vừa cho đến khi hành trong mờ và tỏi bắt đầu vàng. Vặn lửa lên mức cao vừa, cho thịt bò vào nấu, chia nhỏ các phần thịt và đảo liên tục cho đến khi thịt bò chín hẳn. Cho cà chua vào xào, sau đó thêm nước kho gà, dầu hào, nước tương, đường và sốt Worcestershire. Đun nhẹ trên lửa nhỏ vừa trong 15-20 phút, giảm chất lỏng cho đến khi trông giống như một món hầm.
  3. Khi nước sốt đã cạn bớt, khuấy đều cho tinh bột sắn hòa với nước vừa đủ để hòa tan, sau đó thêm một chút nước sốt vào nước sốt, nhanh chóng khuấy đều. Nếu nước sốt đang sôi sùng sục, nước sốt sẽ đặc lại gần như ngay lập tức. Khuấy thêm một chút nước sốt nếu cần cho đến khi phần nước sốt đủ đặc để phủ lên miếng thịt bò. Nêm tiêu trắng xay vừa ăn, điều chỉnh gia vị vừa ăn. Giữ nóng cho đến khi sẵn sàng phục vụ.

    Cách chế biến phở xào với thịt sốt cà ri
    Cách chế biến phở xào với thịt sốt cà ri
  4. Nếu bạn muốn lòng đỏ trứng sống ở trên cùng, Hãy đập tất cả trứng vào bát, đảm bảo lòng đỏ không bị vỡ và để sang một bên ngay bây giờ.
  5. Trước khi ăn, xếp các đĩa phục vụ với một ít rau diếp lá xanh.
  6. Đun nóng chảo hoặc chảo chống dính lớn trên lửa lớn cho đến khi thật nóng. Tráng mặt dưới với một ít dầu, sau đó cho mì vào. Thêm nước tương đen và đảo nhanh phở, sau đó trải ra và để yên cho đến khi mặt dưới được nướng ở một số điểm. Hãy lật chúng và để chúng nướng thêm một ít nữa cho đến khi bạn có một số đốm cháy đẹp mắt. Lấy ra khỏi nhiệt và phân chia giữa các đĩa ăn.
  7. Đảo đều cần tây vào nước sốt và rưới nước sốt lên mì gạo. Nếu ăn lòng đỏ, hãy tạo một rãnh nhỏ lên trên phở và dùng tay SẠCH của bạn để múc lòng đỏ, để lòng trắng trứng chảy trở lại bát càng nhiều càng tốt và đặt một lòng đỏ lên trên mỗi phần. Để ăn, bạn hãy nhỏ một chút giấm ớt hoặc Sriracha rồi trộn đều mì với lòng đỏ trứng và rau diếp.

    Cách chế biến phở xào với thịt sốt cà ri
    Cách chế biến phở xào với thịt sốt cà ri

Giấm ớt

  • Cắt đôi quả ớt và đặt lên khay nướng có lót giấy bạc, cắt một bên. Đặt cả tép tỏi lên tấm giấy. Băm ớt và tỏi ở nhiệt độ cao cho đến khi ớt cháy thành từng đốm và tép tỏi chuyển sang màu nâu. Chuyển sang máy xay sinh tố, thêm lượng giấm vừa đủ vào trộn đều và xay cho đến khi không còn khối lớn.

Lưu ý để Cách chế biến phở xào với thịt sốt cà ri ngon

Phở gạo tươi là món ăn cổ điển cho món ăn này và tôi khuyên bạn nên tìm chúng nếu có thể. Chúng đã được nấu chín và có thể tìm thấy ở một số cửa hàng tạp hóa. Nếu chúng nguội và dính lại với nhau thành một khối khi bạn mua về, hãy hâm phở trong lò vi sóng cho đến khi nóng, và bạn có thể bóc các sợi phở ra khỏi nhau. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phở gạo mỏng, loại sợi mỏng là loại sợi mỏng nhất hiện có trên thị trường. Chúng được bán ở dạng khô, bạn chỉ cần ngâm chúng trong nước nóng khoảng 3-4 phút cho đến khi mềm, sau đó để ráo nước. Đừng ngâm chúng quá lâu.

Cách chế biến phở xào với thịt sốt cà ri đã hoàn thành.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc