Cách chế biến món phở cà ri

Cách chế biến món phở cà ri

Công thức nấu ăn: Cách chế biến món phở cà ri

Hãy thay đổi bữa sáng của bạn từ những tô phở nước truyền thống thì hôm nay tôi sẽ cho bạn công thức làm tô phở cà ri, vừa đậm đà trong món ăn, vừa đổi khẩu vị của gia đình bạn.

Cách chế biến món phở cà ri
Cách chế biến món phở cà ri

Thành phần nguyên liệu cho 4 phần

NGUYÊN LIỆU CHÍNH

  • 1/2 công thức sốt cà ri kao soi
  • 1 cốc nước cốt dừa
  • 350g đùi gà
  • 2,5 – 3 cốc nước
  • 2,5 muỗng canh nước tương
  • 2,5 muỗng cà phê đường
  • Mì trứng dẹt (hay còn gọi là mì hoành thánh)
  • Mì trứng mỏng để chiên (không bắt buộc, bạn có thể chiên ngập phần mì trứng dẹt còn sót lại)
  • Ngò và hành lá cắt nhỏ để trang trí, tùy ý

    Cách chế biến món phở cà ri
    Cách chế biến món phở cà ri

GIA VỊ

  • Chanh xanh
  • Hành tím cắt nhỏ
  • Cải xanh ngâm chua, xắt nhỏ
  • Ớt chiên

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

LÀM ỚT CHIÊN

Xào ớt trên lửa vừa với ít dầu thực vật, dầu thực vật sẽ có nhiều dầu, vì vậy nếu ớt có vẻ khô, hãy cho thêm dầu cho đến khi ớt ướt hoàn toàn. Tiếp tục khuấy cho đến khi bạn có thể ngửi thấy mùi khói từ ớt và ớt bắt đầu sẫm màu. Khi hoàn thành, chuyển vào một cái bát nhỏ ngay lập tức.

LÀM SÚP

Cách chế biến món phở cà ri
Cách chế biến món phở cà ri

Trong nồi, thêm một chút dầu thực vật và xào hỗn hợp cà ri trên lửa lớn vừa trong khoảng 30 giây. Thêm ½ chén nước cốt dừa vào nấu, khuấy liên tục cho đến khi nước cốt dừa cạn và sệt lại. Đối với một số loại nước cốt dừa, dầu dừa cũng sẽ bắt đầu tách ra khỏi hỗn hợp sệt vào thời điểm này. Thêm thịt gà và bột chiên xù vào nước sốt cà ri. Thêm nước cốt dừa còn lại, nước và hầu hết gia vị, để dành một ít để điều chỉnh lần cuối. Đun sôi rồi vặn nhỏ lửa và om gà trong vòng 20-30 phút cho đến khi thịt gà chín mềm. Khi gà đã chín, nêm nếm và điều chỉnh gia vị, thêm nước nếu cần.

LÀM MÌ GIÒN

Cách chế biến món phở cà ri
Cách chế biến món phở cà ri

Bạn có thể sử dụng mì dẹt để làm món này nếu có thừa, nếu không thì mì trứng mỏng trông đẹp nhất khi chiên. Cắt mì một vài lần để chúng không quá dài. Đun nóng khoảng 3cm dầu trong nồi hoặc chảo rộng. Khi dầu ở nhiệt độ 350F, chỉ cho một lượng nhỏ mì vào vì chúng sẽ nở ra đáng kể. Ấn nhẹ sợi mì xuống khi chiên. Khi bọt bắt đầu giảm bớt, lật mì lại. Khi hết sủi bọt, vớt mì ra ngay và để ráo trên khăn giấy hoặc giấy thấm dầu.

TRƯỚC KHI ĂN

Chần mì trong nước sôi khoảng 1 phút hoặc cho đến khi mì chín. Để ráo nước và chuyển vào bát. Đổ súp lên trên mì. Ăn kèm với một lát chanh, hẹ tây, cải xanh ngâm chua và ớt chiên. Bạn cũng có thể rắc một ít ngò cắt nhỏ và / hoặc hành lá để trang trí thêm

Lưu ý để Cách chế biến món phở cà ri ngon

Chú ý khi chiên mì ở mức vừa phải để giữ được độ giòn lâu trong quá trình ăn.

Cách chế biến món phở cà ri đã hoàn thành. Chúc bạn làm món ăn thành công nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc