Cách chế biến món gà xào húng quế

Cách chế biến món gà xào húng quế

Công thức nấu ăn: Cách chế biến món gà xào húng quế

Món ăn Thái phổ biến này là món xào thơm ngon, dân dã, cay nồng với mùi thơm của húng quế. Để có một cách thực sự cổ điển để ăn món ăn này, hãy đổ nó lên trên cơm và phủ một quả trứng rán lên trên!

Cách chế biến món gà xào húng quế
Cách chế biến món gà xào húng quế

Thành phần nguyên liệu cho 3 phần

  • 5 – 10 quả ớt Thái, hoặc để vừa ăn
  • 5 tép tỏi
  • 1 quả ớt cay hoặc ớt đỏ, cắt nhỏ
  • ½ chén đậu dài, cắt thành từng miếng ngắn
  • ½ củ hành tây nhỏ, thái hạt lựu
  • 300g thịt gà xay thô

    Cách chế biến món gà xào húng quế
    Cách chế biến món gà xào húng quế
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 2 muỗng cà phê nước mắm
  • 1½ thìa cà phê nước tương đen (hoặc nước tương đen và giảm nước tương thông thường còn 2 thìa cà phê)
  • 2 muỗng canh nước
  • 60g đường
  • 1 ½ chén lá húng quế thánh, đóng gói lỏng lẻo
  • Dầu thực vật, nếu cần
  • 2 – 3 quả trứng (1 quả / người)
  • Gạo Jasmine để ăn kèm
  • Prik Nam Pla ( gia vị cho trứng, tùy chọn): Trộn chung một ít nước mắm, nước cốt chanh, ớt thái nhỏ và tỏi băm nhỏ.

Dụng cụ cần có: Chảo hoặc chảo lớn để xào. Đối với món trứng chiên, bạn có thể dùng chảo hoặc chảo nhỏ, loại chống dính sẽ tốt hơn nên bạn không lo trứng bị dính.

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Đối với món xào

Cách chế biến món gà xào húng quế
Cách chế biến món gà xào húng quế
  1. Xay ớt Thái thành bột nhão mịn.
  2. Thêm tỏi và ớt và giã nhuyễn thành hỗn hợp sệt.
  3. Kết hợp dầu hào, xì dầu, nước mắm , hắc xì dầu , nước và đường; khuấy cho đường tan.
  4. Trong một cái chảo lớn, xào hỗn hợp tỏi-ớt với một ít dầu thực vật trên lửa vừa lớn cho đến khi tỏi bắt đầu chuyển sang màu vàng.
  5. Thêm thịt gà và đảo cho đến khi chúng không còn thành từng cục lớn. Thêm nước sốt và tiếp tục đảo cho đến khi thịt gà gần như chín.
  6. Thêm hành tây và đậu dài; xào cho đến khi chín gà.
  7. Tắt bếp và cho húng quế vào đảo đều.
  8. Nêm nếm và điều chỉnh gia vị khi cần thiết.

Đối với trứng rán

Cách chế biến món gà xào húng quế
Cách chế biến món gà xào húng quế
  1. Đun nóng khoảng 1 cm dầu thực vật trong chảo chống dính nhỏ hoặc chảo trên lửa lớn vừa.
  2. Khi dầu nóng, đập trứng trực tiếp vào chảo và chiên cho đến khi các cạnh có màu nâu và nổi bọt.

Bày món xào qua cơm và phủ trứng chiên lên trên. Rưới một ít prik nam pla lên trứng và thưởng thức!

Lưu ý để Cách chế biến món gà xào húng quế ngon

Nếu bạn không có rau húng quế, húng quế Thái Lan cũng được; tuy nhiên, tôi nhận thấy rằng húng quế thông thường của Ý thực sự có hương vị giống với húng quế thần thánh hơn húng quế Thái Lan, vì vậy điều đó cũng sẽ hiệu quả!

Cách chế biến món gà xào húng quế đã hoàn thành. Chúc bạn ngon miệng nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc