Cách chế biến gà phô mai chiên giòn

Cách chế biến gà phô mai chiên giòn

Công thức nấu ăn: Cách chế biến gà phô mai chiên giòn

Những miếng gà phô mai giòn rụm này là món khai vị hoàn hảo cho bữa tiệc tối tiếp theo của bạn! Bánh tráng cuốn chả giò rất dễ kiếm và dễ sử dụng hơn, chiên lên sẽ giòn rụm và vàng đẹp mắt. Phần nhân là thịt gà mềm thơm bởi hạt rau mùi cam quýt, với một chút bất ngờ ẩn của kem phô mai thơm!

Cách chế biến gà phô mai chiên giòn
Cách chế biến gà phô mai chiên giòn

Thành phần nguyên liệu cho 40 miếng

  • 300g đùi gà rút xương, không da, cắt miếng nhỏ (giữ lại phần mỡ nhé!)
  • 4 tép tỏi
  • ¼ muỗng cà phê hạt tiêu trắng
  • ¼ muỗng cà phê hạt tiêu đen
  • 1 ½ muỗng cà phê hạt rau mùi
  • 2 muỗng cà phê nước mắm
  • 1 muỗng canh nước tương

    Cách chế biến gà phô mai chiên giòn
    Cách chế biến gà phô mai chiên giòn
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 1 quả trứng
  • 2 muỗng cà phê bột ngô hoặc tinh bột sắn
  • Khoảng 40 miếng phô mai dê, hình khối 0,5cm (hoặc sử dụng loại phô mai khác)
  • 10 tờ giấy gói chả giò khoảng 20cm
  • Dầu để chiên
  • Sriracha hoặc nước chấm ớt ngọt để ăn kèm

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Cách chế biến gà phô mai chiên giòn
Cách chế biến gà phô mai chiên giòn
  1. Trong một chảo khô nhỏ, nướng hạt rau mùi trên lửa vừa lớn cho đến khi chúng có mùi thơm và hơi sậm màu. Loại bỏ khỏi nhiệt và để sang một bên.
  2. Nếu bạn đang sử dụng phô mai mềm như phô mai dê, hãy đặt các khối phô mai vào ngăn đá trong khi làm nhân để sau này dễ xử lý hơn.
  3. Làm nhân bánh: Trong cối và chày, xay hạt tiêu và hạt ngò thành bột. Thêm tỏi và giã nhuyễn thành hỗn hợp sền sệt. Ngoài ra, bạn có thể xay gia vị khô trong máy xay cà phê và băm nhuyễn hoặc xay tỏi.

    Cách chế biến gà phô mai chiên giòn
    Cách chế biến gà phô mai chiên giòn
  4. Trong máy xay thực phẩm, thêm thịt gà, hỗn hợp gia vị tỏi, trứng, bột ngô, nước tương, nước mắm và đường. Chế biến cho đến khi thịt gà mịn và hỗn hợp đủ đặc để giữ hình dạng. (Hỗn hợp bắt đầu trông có vẻ chảy nước, nhưng khi bạn tiếp tục chế biến, các protein sẽ phát triển và trở nên đặc hơn).
  5. Cách gói: Bóc các miếng chả giò ra khỏi nhau (chúng có xu hướng dính vào nhau khi mới ra khỏi túi), sau đó dùng dao đầu bếp cắt từng tờ thành 4 phần tư để bạn có bốn hình vuông 10cm. Dùng muỗng tròn múc phần nhân gà sao cho cao hơn phần viền một chút. Đặt một miếng phô mai vào giữa nhân gà và dùng thìa ấn vào, sau đó dùng thìa nhỏ khác đẩy hỗn hợp gà lên trên phô mai, đảm bảo phô mai được bọc kín; phô mai sẽ nằm ở giữa nhân bánh. Dùng thìa nhỏ để lấy toàn bộ nhân ra khỏi thìa cà phê và đặt vào giữa màng bọc thực phẩm. Gom 4 góc lại và kẹp vào giữa để tạo kiểu bánh xù giống chiếc hoành thánh.

    Cách chế biến gà phô mai chiên giòn
    Cách chế biến gà phô mai chiên giòn
  6. Chiên: Trong nồi hoặc chảo, đun nóng khoảng 1,5 inch dầu đến 350 ° F (175 ° C) sau đó chiên chúng cho đến khi chúng vàng và giòn, quá trình này chỉ mất 1 – 1,5 phút. Dùng kẹp để gắp bánh, lật ngược bánh để đảm bảo dầu không đọng lại ở các vết xù của bánh. Để ráo chúng trên giá hoặc trên đĩa có lót khăn giấy.
  7. Ăn kèm với nước sốt sriracha (loại của Thái nếu bạn có thể tìm thấy ở các cửa hàng tạp hóa hoặc siêu thị) nhưng nếu bạn nghĩ rằng nó quá cay, bạn có thể trộn nó với một ít tương cà để giảm bớt độ cay. Đối với những thứ nhẹ nhàng hơn, bạn có thể chấm chúng vào tương ớt ngọt của Thái Lan mà bạn có thể mua hoặc tự làm.

    Cách chế biến gà phô mai chiên giòn
    Cách chế biến gà phô mai chiên giòn

Lưu ý để Cách chế biến gà phô mai chiên giòn ngon

Chọn phô mai có dạng kem hoặc có độ béo ngậy. Phô mai mozzarella (loại cứng, không phải loại tươi), phô mai xanh, phô mai cheddar hoặc thậm chí là phô mai kem đều được. Tránh phô mai thực sự mềm hoặc thực sự cứng — tôi đã thử nó với camembert và quá mềm, về cơ bản nó sẽ hóa lỏng và gần như biến mất, vì vậy khi ăn sẽ không cảm nhận được nhân phô mai bên trong chiếc bánh.

Cách chế biến gà phô mai chiên giòn đã hoàn thành. Chúc bạn làm thành công món ăn này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc