Cách chế biến cà tím xào húng quế và ớt

Cách chế biến cà tím xào húng quế và ớt

Công thức nấu ăn: Cách chế biến cà tím xào húng quế và ớt

Cà tím trong công thức này của tôi sẽ rất ngon và mọng nước, và hấp thụ tất cả nước sốt Thái tuyệt vời đó. Thay thế thịt gà và thử thêm thịt lợn hoặc đậu phụ nghiền vụn.

Cách chế biến cà tím xào húng quế và ớt
Cách chế biến cà tím xào húng quế và ớt

Thành phần nguyên liệu cho 4 phần

NƯỚC SỐT

Cách chế biến cà tím xào húng quế và ớt
Cách chế biến cà tím xào húng quế và ớt
  • 2 muỗng canh tương ớt Thái
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 2 muỗng cà phê nước mắm
  • 2 muỗng cà phê dầu hào
  • 2 muỗng canh nước

NGUYÊN LIỆU CHÍNH

Cách chế biến cà tím xào húng quế và ớt
Cách chế biến cà tím xào húng quế và ớt
  • 275 g cà tím Trung Quốc hoặc Nhật Bản (khoảng 1 quả lớn hoặc 2 quả nhỏ), thái lát dày khoảng  1cm, sau đó cắt đôi mỗi khoanh
  • 4 tép tỏi
  • Ớt Thái đỏ, để vừa ăn (dùng ít nhất 3 quả, lớn hơn nếu bạn có thể. Vớt hạt ra để bớt cay)
  • 200 g thịt gà xay (hoặc thịt lợn xay hoặc đậu phụ nghiền vụn)
  • 1 chén lá húng quế Thái Lan

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Cách chế biến cà tím xào húng quế và ớt
Cách chế biến cà tím xào húng quế và ớt
  1. Kết hợp tất cả các thành phần nước sốt với nhau và đánh đều cho đến khi tương ớt được hòa tan.
  2. Giã ớt và tỏi trong cối và chày cho đến khi không còn những khối lớn (nhưng không phải là một hỗn hợp mịn). Bạn cũng có thể cắt nhỏ chúng.
  3. Trong một chảo lớn, phẳng, thêm dầu vừa đủ để tráng dưới đáy, sau đó đun cho đến khi khá nóng nhưng không bốc khói. Cho cà tím thành từng lớp (bạn có thể phải làm theo từng đợt) và để lửa lớn vừa, không bị nát, cho đến khi mặt dưới chuyển sang màu nâu. Lật mặt còn lại cho đến khi chín vàng. Những phần ở dưới cùng của cà tím sẽ nhanh chín hơn, vì vậy bạn cần phải loại bỏ những phần đó trước. Chuyển vào bát và đặt sang một bên.

    Cách chế biến cà tím xào húng quế và ớt
    Cách chế biến cà tím xào húng quế và ớt
  4. Trong chảo, thêm một chút dầu và hỗn hợp tỏi và ớt đã giã. Xào khoảng 1 phút trên lửa vừa cho đến khi tỏi bắt đầu chuyển sang màu nâu.
  5. Thêm thịt gà xay vào và nấu cho đến khi chín 80%, thêm một ít nước lọc để làm loãng thịt gà khi cần.
  6. Cho cà tím và nước sốt vào, đảo đều trong khoảng 2-3 phút cho đến khi cà tím chín hẳn nhưng không bị nhão. Cho húng quế vào, tắt bếp, sau đó đảo thêm 30 giây, dùng nhiệt quá lớn để làm héo húng quế.
  7. Dùng với cơm.

    Cách chế biến cà tím xào húng quế và ớt
    Cách chế biến cà tím xào húng quế và ớt

Lưu ý để Cách chế biến cà tím xào húng quế và ớt

Chuẩn bị sẵn một ít nước khi bạn nấu ăn

Cách chế biến cà tím xào húng quế và ớt đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc