Cách nấu món Cá Thu Sốt Cà Ri Đỏ

Cách Nấu Món Cá Thu Sốt Cà Ri Đỏ

Công thức nấu, cách nấu món Cá Thu Sốt Cà Ri Đỏ

Món ăn Cá Thu Sốt Cà Ri Đỏ được xem như một cách chế biến món ăn mới lạ .Mang đến hương vị thơm ngon , hấp dẫn người thưởng thức .Ngoài ra nó còn là cách chế biến cá thu đặc biệt,hãy xem cách làm của nó để tạo nên món ăn ngon cho gia đình.

Chuẩn bị:15 phút-Nấu:20 phút-Tổng:35 phút

Thành phần nguyên liệu dành cho 3-4 người ăn

Để nấu món Cá Thu Sốt Cà Ri Đỏ bạn cần có những nguyên liệu sau:

Thành phần nguyên liệu

 • 2 phi lê cá thu
 • 2 – 3 muỗng canh cà ri đỏ dán
 • ¼ cốc + ⅔ cốc nước cốt dừa
 • 1 muỗng cà phê đường thốt nốt, thái nhỏ
 • 1 – 2 thìa cà phê nước mắm, để vừa ăn
 • 3 lá chanh thái sợi, bỏ gân chính giữa, thái nhỏ
 • Ớt cay hoặc ớt chuông đỏ, thái nhỏ để trang trí (tùy chọn)
 • Thêm 1 – 2 muỗng canh nước cốt dừa để trang trí (tùy chọn)

Lưu ý: Nếu bạn muốn làm nước sốt cà ri đỏ của riêng mình, hãy xem công thức này, nhưng giảm lượng muối và nước nắm đi một nửa.

Hướng dẫn cách làm món Cá Thu Sốt Cà Ri Đỏ

 1. Cho ¼ chén nước cốt dừa vào chảo hoặc chảo đủ rộng để đựng cá và đun sôi. Thêm bột cà ri và nấu, khuấy liên tục, giảm đến khi đặc và cho đến khi dầu dừa bắt đầu tách khỏi hỗn hợp. (Nếu dầu dừa không tách ra và hỗn hợp cà ri rất đặc, bạn chỉ cần thực hiện theo công thức; một ít nước cốt dừa đã được xử lý để ngăn ngừa sự tách lớp.)
 2. Thêm phần nước cốt dừa còn lại, đường thốt nốt và nước mắm; khuấy đều hỗn hợp và đun nhỏ lửa tong vài phút cho đến khi nước sốt đặc lại đến độ sệt mong muốn — bạn muốn nước sốt đậm đà và đặc nhưng vẫn dễ đổ. Khi nước sốt gần được, cho một nửa số lá chanh thái chỉ vào, để ngấm trong một phút hoặc cho đến khi nước sốt đạt được độ sệt mong muốn.

  Cách Nấu Món Cá Thu Sốt Cà Ri Đỏ
  Cách Nấu Món Cá Thu Sốt Cà Ri Đỏ
 3. Nêm nếm và điều chỉnh gia vị, đảm bảo rằng nước sốt được nêm đậm đà vì nước sốt sẽ mềm khi bạn dùng với cá và cơm. Để nước sốt sang một bên, đậy nắp nếu có thể trong khi nấu cá.
 4. Làm khô cá ( lau bề ngoài). Trong một chảo lớn, thêm dầu thực vật vừa đủ để tráng đáy chảo và đun ở lửa lớn vừa. Khi đã nóng, đặt cá, mặt da xuống và nấu trong khoảng 2 phút hoặc cho đến khi da chín vàng. Lật cá và nấu mặt còn lại trong 1 phút hoặc cho đến khi hoàn thành. Loại bỏ và đặt sang một bên.
 5. Đun sôi nước sốt trở lại, thêm nhiều nước nếu nó đã trở nên đặc. Cho cá vào nước sốt, lật mặt da lên và để lửa nhỏ trong nước sốt từ 30 giây đến một phút, cố gắng không để nước sốt dính vào da.
 6. Lấy cá ra và bỏ vào dĩa để trang trí. Đổ nước sốt xung quanh cá, nhỏ một chút nước sốt khắp miếng phi lê. Đổ thêm nước cốt dừa lên trên (nếu dùng) và trang trí với lá chanh thái sợi còn lại và ớt chuông thái sợi. Ăn với cơm .

Bài chỉ dẫn cách làm món Cá Thu Sốt Cà Ri Đỏ đã hoàn thành.Chúc các bạn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

van hoa am thuc