Bí quyết để làm món thịt heo chiên giòn da

Món thịt heo chiên giòn da

Công thức nấu ăn: món thịt heo chiên giòn da

Nếu bạn tìm kiếm trên internet, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều cách khác nhau để làm món da heo chiên giòn. Làm thế nào để bạn biết cái nào để làm theo? Thật may mắn cho bạn là tôi đã tự mình làm qua nhiều cách đó để thực sự hiểu được nguyên nhân tạo ra lớp da giòn, căng phồng mà chúng ta hằng mong ước. Tôi sẽ chỉ cho bạn cách tốt nhất nhé!

Món thịt heo chiên giòn da
Món thịt heo chiên giòn da

Thành phần nguyên liệu cho 3 phần ăn

Nguyên liệu cho da heo

 • 500g thịt bụng heo, cắt chính giữa
 • ½ muỗng cà phê bột gia vị 5
 • ¼ muỗng cà phê tiêu trắng xay
 • ¼ muỗng cà phê muối cho thịt, thêm 1/4 muỗng cà phê cho da

  Món thịt heo chiên giòn da
  Món thịt heo chiên giòn da

Nước chấm

 • 1 muỗng canh nước cốt chanh
 • 1 muỗng canh nước mắm
 • ¾ muỗng cà phê đường hoặc đường nâu nhạt
 • ½ muỗng cà phê ớt rang, hoặc để vừa ăn
 • 2 thìa bột gạo rang
 • Một ít hành lá hoặc ngò xắt nhỏ (tùy ý)

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Chuẩn bị thịt lợn

 1. Dùng dụng cụ làm mềm thịt, xiên kim loại, xiên gỗ dày hoặc que đá, chọc nhiều lỗ nhất có thể trên da heo, cẩn thận không chọc quá sâu và làm thủng thịt.
 2. Dùng một con dao sắc, khía da thành các dải dài 2-3cm, chỉ đi sâu đủ để làm vỡ da, cố gắng không cắt quá nhiều vào mỡ và nhất định không cắt vào thịt.
 3. Lật mặt thịt heo lên và rắc đều muối tiêu lên miếng thịt. Sau đó rắc 1/2 muỗng cà phê bột 5-gia vị và xoa đều vào thịt. Cuối cùng, rắc ¼ muỗng cà phê tiêu trắng xay vào và ấn vào. Chú ý không để gia vị dính vào da.
 4. Rửa sạch tay nếu gia vị dính vào da, sau đó lật mặt da trở lại. Rắc đều khoảng 1/4 muỗng cà phê muối lên da; Tôi thích sử dụng muối hạt thô hơn như muối kosher cho điều này để dễ dàng nhận thấy rằng bạn đã ướp muối đều trên da. Để yên trong khoảng 20 phút cho đến khi bạn thấy da chảy ra nhiều nước. Chấm thật khô và phủi sạch những hạt muối còn sót lại.
 5. Cho thịt heo vào hộp và để trong tủ lạnh ít nhất 18 giờ để da khô. (Tôi thường làm điều đó khoảng 24 giờ, nhưng 18 giờ là mức thấp nhất mà cá nhân tôi đã thực hiện và vẫn thành công. Tôi đã thấy các công thức khác nói là 12, nhưng tôi chưa tự mình thử điều này).

Nướng thịt lợn

 1. Làm nóng lò ở 350 ° F hoặc 180 ° C, đặt giá vào giữa lò. Đặt thịt heo lên giá để nhiệt có thể luân chuyển xung quanh thịt, sau đó đặt thịt lên trên khay nướng có lót giấy bạc (để dễ làm sạch).
 2. Nướng trong 50-60 phút hoặc cho đến khi nhiệt độ bên trong đạt tối thiểu 145°F trog thời gian 50 phút thường cho bạn thịt heo ngon ngọt mà bên trong vẫn có màu hồng đẹp mắt. Nếu bạn muốn thịt heo chín kỹ, bạn sẽ phải nướng ít nhất 60 phút đối với kích cỡ này, với nhiệt độ tối thiểu là 160 ° F.
 3. MẸO: Bạn có thể đưa thịt heo đến công đoạn này trước tối đa 4 giờ, để ở nhiệt độ phòng và ủ da khoảng 40 phút trước khi sẵn sàng phục vụ.

Để làm giòn da

Món thịt heo chiên giòn da
Món thịt heo chiên giòn da
 1. Khi thịt heo đã được làm xong, lấy ra khỏi lò. Nếu bạn định làm giòn da ngay lập tức, hãy tắt lò và mở cửa lò trong khoảng một phút để xả nhiệt để thịt heo không tiếp tục nướng trong khi da đang giòn.
 2. Đặt giá ở nấc thấp nhất hoặc thấp nhất thứ hai – bạn muốn thịt lợn cách bộ phận nướng khoảng 25-30cm.
 3. Chuyển sang “broil” trên cài đặt cao.
 4. Nếu có mỡ đọng lại trên da heo, hãy thấm khô bằng khăn giấy, sau đó ủ thịt heo trong 10 – 20 phút hoặc cho đến khi da căng phồng và nổi bọt. ĐỂ MẮT ĐẾN NÓ! Có thể có những điểm nóng đòi hỏi bạn phải lật nửa vòng miếng thịt. Hoặc nếu một mặt thịt lợn bị chuyển sang màu nâu quá nhiều, bạn có thể dùng giấy bạc bọc lại (đôi khi thịt lợn không chín đều và một mặt sẽ gần với phần thịt hơn mặt còn lại).
 5. Điều quan trọng là phải để mắt đến nó. Trong lò nướng của tôi, mất 20 phút, nó nhỏ hơn và thịt heo gần nguyên tố hơn. Vì vậy, nó có thể khác nhau rất nhiều!
 6. Để thịt heo nghỉ ít nhất 15 phút trước khi thái.

Đối với nước chấm

Món thịt heo chiên giòn da
Món thịt heo chiên giòn da
 1. Cho nước mắm, nước cốt chanh, đường, ớt sừng vào khuấy đều cho đến khi tan hết đường.
 2. Khi dọn ra đĩa, cho bột gạo rang và hành lá hoặc ngò vào đảo đều.

Lưu ý để làm món thịt heo chiên giòn da ngon

Không làm nhiều hơn số lượng bạn có thể ăn trong một bữa. Điều này không giữ tốt và không hâm nóng tốt.

Bạn cần phải chọc nhiều lỗ nhỏ trên đó. Điều này phá vỡ tính toàn vẹn của da và cho phép nó phồng lên thành những bong bóng tuyệt đẹp và nhanh giòn hơn.

Món thịt heo chiên giòn da đã hoàn thành. Chúc bạn làm món ăn này thành công nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

van hoa am thuc