Cách làm Bí ngòi nướng với ớt Calabrian

Cách làm Bí ngòi nướng với ớt Calabrian

Công thức nấu ăn: Cách làm Bí ngòi nướng với ớt Calabrian

Bí ngòi là một trong những loại rau yêu thích của tôi, tôi làm nó quanh năm và khá nhiều công thức có sử dụng bí ngòi; tuy nhiên, món ăn phụ mới này có thể chỉ là cách tôi thích nhất để ăn bí ngòi. Tôi chỉ thích nướng bí ngòi như một món ăn kèm để phục vụ với thịt gà, cá hoặc thịt. Món ăn này cũng là một món khai vị mùa hè siêu thú vị nếu bạn đang muốn một thứ gì đó theo mùa và thú vị để phục vụ khách của mình.

Cách làm Bí ngòi nướng với ớt Calabrian
Cách làm Bí ngòi nướng với ớt Calabrian

Thành phần nguyên liệu cho 6 người:

Để nấu món Bí ngòi nướng với ớt Calabrian cần những nguyên liệu sau:

THÀNH PHẦN

  • 4 bí ngòi cỡ vừa
  • 2 muỗng canh bơ 
  • Muối kosher
  • Hạt tiêu tươi
  • 2 muỗng canh.Ớt Calabrian xắt nhỏ  từ lọ
  • 2 oz. Phô mai dê herbed, xé thành các mảnh vụn nhỏ
  • 1/4 chén đậu phộng rang và muối (hay còn gọi là hạt bí ngô)
  • nước chanh
  • muối biển vảy, tùy chọn để phục vụ tùy chọn để phục vụ

    Cách làm Bí ngòi nướng với ớt Calabrian
    Cách làm Bí ngòi nướng với ớt Calabrian

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

HƯỚNG DẪN

  1. Cắt đôi quả bí xanh theo chiều dọc. Dùng dao gọt vỏ, nhẹ nhàng khía phần thịt, cắt sâu vào thịt nhưng không cắt qua da. Cắt các đường chéo cách nhau khoảng 1 inch, sau đó xoay trái bí xanh lại và cắt tiếp để bạn có hình kim cương. ( điều này là không cần thiết, nhưng một liên lạc tốt nếu bạn muốn làm điều đó.
  2. Tiếp theo, tưới đẫm dầu rồi nêm phần ngọn với muối ớt và hạt tiêu.
  3. Làm nóng vỉ nướng ở nhiệt độ trung bình-cao (350-400 độ F) và thoa dầu lên vỉ nướng (để làm điều này, hãy nhúng khăn giấy nhúng vào một ít dầu và dùng kẹp để lau dầu đều trên vỉ nướng. Hãy cẩn thận để không sử dụng quá nhiều dầu, bởi vì đó là cách chắc chắn để bắt đầu một đợt bùng phát tốt — một chút đi một chặng đường dài ở đây.)
  4. Khi còn nóng, đặt bí ngòi lên vỉ nướng và nướng cho đến khi bí ngòi chín mềm (nhưng không quá chín và nhão) và các vết nướng đẹp đã hình thành trên mỗi mặt – khoảng 5 phút mỗi mặt.
  5. Cẩn thận lấy bí ngòi ra khỏi vỉ nướng và để nguội đủ để xử lý. Cắt thành các miếng dài 2 inch và đặt lên đĩa phục vụ. Trên mỗi miếng bí ngòi với một ít ớt calabrian băm nhỏ, pho mát dê vụn và rắc đậu phộng. Kết thúc với một vắt chanh và rắc muối tinh, nếu sử dụng.

Cách làm Bí ngòi nướng với ớt Calabrian đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon bên gia đình nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc