Cách làm Bánh mì Burger kẹp bò sốt cà ri đỏ kiểu Thái

Cách làm Bánh mì Burger kẹp bò sốt cà ri đỏ kiểu Thái

Công thức nấu ăn: Cách làm Bánh mì Burger kẹp bò sốt cà ri đỏ kiểu Thái

Burger là món yêu thích của mọi người vào mùa hè, và niềm vui khi nướng những miếng bánh burger chỉ nhân đôi niềm vui khi ăn. Nước sốt cà ri đỏ và tương ớt ngọt của Thái làm tăng thêm hương vị và chiều sâu cho món bánh mì kẹp thịt thông thường.

Chuẩn bị: 10 phút-Nấu: 12 phút-Tổng: 22 phút

Thành phần nguyên liệu cho 4 người:

Để nấu món Bánh mì Burger kẹp bò sốt cà ri đỏ kiểu Thái cần những nguyên liệu sau:

THÀNH PHẦN

  • 1 pound (0,4 kg) thịt bò xay
  • 1 thìa súp cà ri đỏ kiểu Thái
  • 1/2 chén vụn bánh mì
  • 2 muỗng canh ngò xắt nhỏ
  • 1 quả trứng, đánh nhẹ
  • 1 thìa nước tương nhạt
  • 1/8 thìa cà phê tiêu đen mới xay
  • 1 bánh mì
  • 2 chén rau diếp cắt nhỏ
  • tương ớt ngọt

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

HƯỚNG DẪN

  1. Trong một bát, kết hợp thịt bò xay với sốt cà ri đỏ, vụn bánh mì, ngò xắt nhỏ, trứng, nước tương nhạt và tiêu đen. Dùng tay trộn đều nguyên liệu với nhau cho đến khi kết dính.
  2. Chia thành 8 phần và tạo hình thành những miếng bánh mì kẹp thịt mini.

    Cách làm Bánh mì Burger kẹp bò sốt cà ri đỏ kiểu Thái
    Cách làm Bánh mì Burger kẹp bò sốt cà ri đỏ kiểu Thái
  3. Làm nóng vỉ nướng và nấu ở lửa lớn trong 4-5 phút cho mỗi bên hoặc cho đến khi chín.
  4. Cắt bánh mì (theo chiều dài) thành 4. Mỗi miếng bánh mì gồm 2 miếng bánh mì kẹp thịt mini đã nấu chín, rau diếp cắt nhỏ và một chút tương ớt ngọt.

Thực hành theo tiến trình trên là bạn đã có món Bánh mì Burger kẹp bò sốt cà ri đỏ kiểu Thái thơm ngon.Chúc bạn thành công.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

van hoa am thuc