2 cách để xào thịt bò tiêu đen từ bít tết

2 cách để xào thịt bò tiêu đen từ bít tết

Công thức nấu ăn: 2 cách để xào thịt bò tiêu đen từ bít tết

Hôm nay tôi chọn bữa ăn Thái hảo hạng và bổ dưỡng này trong tích tắc vào cuối tuần. Một miếng bít tết được chế biến sẵn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon!

2 cách để xào thịt bò tiêu đen từ bít tết
2 cách để xào thịt bò tiêu đen từ bít tết

Thành phần nguyên liệu cho 2 phần

 • 250g thăn lưng hoặc bít tết thăn lưng (trọng lượng sống), nấu chín tới độ chín ưa thích của bạn và để nguội hoàn toàn hoặc ướp lạnh
 • 1 muỗng canh + 1 muỗng cà phê dầu hào
 • 1 muỗng cà phê nước tương
 • 1 muỗng cà phê nước mắm
 • 2 muỗng canh nước

  2 cách để xào thịt bò tiêu đen từ bít tết
  2 cách để xào thịt bò tiêu đen từ bít tết
 • 7 – 8 tép tỏi, băm nhỏ
 • 2 muỗng cà phê tiêu đen xay (giảm còn 1 muỗng cà phê nếu có trẻ em)
 • ¼ hành tây lớn, dải 1 cm
 • Ớt chuông trộn đều, thái hạt lựu lớn, tổng cộng 1 quả ớt vừa (nên nếu dùng 4 màu thì dùng 1/4 quả, nếu dùng 3 quả thì 1/3 quả, v.v.)

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

Phương pháp nấu bít tết thông thường

2 cách để xào thịt bò tiêu đen từ bít tết
2 cách để xào thịt bò tiêu đen từ bít tết
 1. Thái miếng bít tết đã nấu chín thành các dải mỏng, cắt bỏ phần mỡ xung quanh nếu muốn.
 2. Cho dầu hào, nước tương, nước mắm và nước vào một cái bát nhỏ và khuấy đều.
 3. Cho lượng dầu vừa đủ vào chảo để tráng mặt dưới, sau đó cho tỏi vào và xào trên lửa vừa cho đến khi các phần nhỏ nhất bắt đầu chuyển sang màu vàng.
 4. Thêm hạt tiêu đen và khuấy để trộn với dầu. Thêm hành tây và ớt chuông, và xào trong khoảng 1 phút hoặc lâu hơn nếu bạn muốn rau mềm hơn.
 5. Khi rau đã chín gần như ý muốn của bạn, thêm nước sốt và đảo trong khoảng 10 giây. Vặn lửa lên cao sau đó thêm miếng bít tết đã cắt lát vào; Nếu bạn muốn miếng bít tết vừa chín tới, chỉ cần nướng sơ qua (20-30 giây) cho đến khi được làm nóng, nếu không thì nấu lâu hơn để có được độ chín mong muốn. Vì bít tết đã được nấu chín, bạn chỉ cần nấu đủ lâu để làm nóng nó.

  2 cách để xào thịt bò tiêu đen từ bít tết
  2 cách để xào thịt bò tiêu đen từ bít tết
 6. Mẹo: Hãy nhớ tắt bếp TRƯỚC KHI đạt được độ chín mong muốn vì thịt bò sẽ tiếp tục nấu ở nhiệt độ còn lại ngay cả khi bạn đã tắt bếp. Ngoài ra, lấy món xào ra khỏi chảo và bày lên đĩa càng sớm càng tốt để tránh thịt bò chín quá sau khi bạn đã tắt bếp. Như bạn có thể thấy trong video, tôi đã tắt chảo khi thịt bò vẫn còn khá hồng vì tôi biết rằng chúng tôi phải dành thời gian đặt lại bộ đếm cho cảnh tiếp theo, vì vậy khi tôi quay lại để mạ, nó đã không. như màu hồng nhưng cũng không quá chín!

Phương pháp nấu bít tết đặc biệt

 1. Nếu có thời gian, tôi muốn ướp gia vị bít tết trước và để khô trong tủ lạnh, ít nhất 3 giờ và tối đa một ngày. Làm khô miếng bít tết giúp phát triển quá trình caramel hóa và đóng vảy, làm tăng hương vị bít tết.
 2. Nếu sử dụng miếng bít tết rất dày (1 inch trở lên) và nếu bạn muốn bít tết gần chín kỹ hơn, bạn có thể để lò làm nóng trước đến 350 ° F vì bạn có thể cần hoàn thành việc nấu trong lò.
 3. Lấy miếng bít tết ra khỏi tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi nấu nếu bạn có thời gian và thấm khô miếng bít tết bằng khăn giấy nếu bề mặt có vẻ ẩm. Sau đó rắc hạt tiêu đen lên cả hai mặt và ấn xuống để nó bám đều vào miếng bít tết.

  2 cách để xào thịt bò tiêu đen từ bít tết
  2 cách để xào thịt bò tiêu đen từ bít tết
 4. Đun nóng chảo trên lửa lớn với lượng dầu vừa đủ để tráng mặt dưới, và khi dầu nóng, đặt miếng bít tết xuống (nên nướng thật to) và ninh trong 1-2 phút hoặc cho đến khi lớp vỏ màu nâu sẫm phát triển. Lật miếng bít tết và nướng mặt còn lại trong khoảng 1 phút hoặc lâu hơn cho đến khi lớp vỏ nở ra, sau đó lật miếng bít tết qua lại mỗi phút hoặc lâu hơn cho đến khi đạt được độ chín mong muốn. Lật qua lại sẽ giúp miếng thịt nướng chín đều hơn. Nếu lớp vỏ tốt đã phát triển nhưng bạn muốn phần bên trong chín hơn nữa, bạn có thể hoàn thành miếng bít tết trong lò đã làm nóng trước. Mẹo: Bạn có thể sử dụng nhiệt kế như nhiệt kế này để xác định độ chín của miếng bít tết.
 5. Để miếng bít tết nghỉ 10 phút trước khi cắt miếng. Lưu ý: Nếu nấu thêm bít tết để tận dụng những bữa ăn nhanh được làm từ thức ăn thừa, hãy bảo quản bít tết đã nấu chín trong tủ lạnh trong tối đa 3 ngày hoặc để đông lạnh trong tối đa 3 tháng.

Lưu ý để 2 cách để xào thịt bò tiêu đen từ bít tết ngon

 • Lợi ích của việc chế biến món xào từ bít tết chín là bạn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian chuẩn bị bữa ăn vào ngày hôm sau, VÀ bạn vẫn có thể có thịt bò hồng nếu đó là món bạn thích. Nếu bạn bắt đầu với các miếng thịt bò sống, hãy nấu cho đến khi bên ngoài của mỗi miếng không còn màu hồng nữa – nhưng các dải vẫn có thể có màu hồng ở bên trong.
 • Nếu làm bữa tối cho 4 người, chỉ cần tăng gấp đôi tất cả các thành phần. Dùng 2 miếng bít tết nặng khoảng 250g mỗi miếng (không cần chính xác) và gấp đôi tất cả các nguyên liệu khác ngoại trừ nước — sử dụng 2 muỗng canh nước để bắt đầu và bạn có thể thêm nhiều hơn vào chảo trong khi nấu nếu nó quá khô.

2 cách để xào thịt bò tiêu đen từ bít tết đã hoàn thành. Bạn hãy chọn phương pháp phù hợp cho bữa ăn ngon của gia đình nhé!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

van hoa am thuc